12 tính năng mà bạn nên trải nghiệm ngay sau khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary

12 tính năng mà bạn nên trải nghiệm ngay sau khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary

Như vậy là phiên bản Windows 10 Anniversary đã ra mắt cùng hàng loạt các tính năng mới vào ngày 02/08 vừa qua. Và chúng ta đã có bài viết trải nghiệm những điểm mới mà Windows 10 Anniversary mang lại rồi phải không nào?
Hôm nay chúng ta tiếp tục điểm qua những tính năng mới mà bạn nên trải nghiệm ngay sau khi nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Anniversary, mời bạn đọc cùng tham khảo.
1. Giao diện nền tối (Dark Theme)
Trước đây, tùy chọn nền tối là một tính năng ẩn chưa được Microsoft công bố ở các phiên bản Windows trước đó. Tuy nhiên, với Windows 10 Anniversary thì giao diện Dark mới chính thức “bước ra ánh sáng”.
Để kích hoạt lựa chọn này, bạn hãy mở ứng dụng Settings lên và truy cập vào Personalization > Colors và đánh dấu vào lựa chọn “Dark” ở mục “Choose your app mode”.
2. Đăng nhập ứng dụng bằng tùy chọn nhận diện khuôn mặt
Bạn có nhớ đến tính năng Windows Hello không? Vâng, chính nó. Tính năng này cho phép người dùng có thể thiết lập việc đăng nhập vào Windows bằng cách nhận diện khuôn mặt thông qua webcam. Và trên Windows 10 Anniversary, bạn còn có thể thiết lập khả năng đăng nhập vào ứng dụng thông qua Windows Hello.
Tuy nhiên, hiện tại chỉ mới có một số ứng dụng có hỗ trợ tính năng này, trong đó có Dropbox và một vài dịch vụ web khi truy cập bằng trình duyệt Microsoft Edge.
3. Điều khiển phát nhạc từ Lock Screen
Lock Screen trên Windows 10 Anniversary giờ đây không còn quá nhạt nhẽo như trước nữa, người dùng bây còn còn có thể lựa chọn điều khiển phát nhạc từ ngay Lock Screen nếu bạn đang nghe nhạc bằng ứng dụng Groove Music hoặc thông qua Cortana.
4. Sử dụng Cortana ngay từ Lock Screen
Trong một số các tùy chọn bổ sung để thiết lập trợ lý ảo Cortana, Windows 10 Anniversary còn bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng có thể khởi động và sử dụng Cortana ngay tại Lock Screen mà không cần phải đăng nhập Windows.
Để kích hoạt, bạn hãy truy cập vào mục Settings của Cortana và gạt sang ON ở lựa chọn “Use Cortana even when my device is locked”.
5. Cài đặt tiện ích bổ sung (Extensions) cho Microsoft Edge
Bên cạnh các thay đổi lớn ở phần giao diện người dùng, Windows 10 Anniversary còn mang đến cho người dùng khả năng cài đặt thêm các tiện ích bổ sung cho trình duyệt Microsoft Edge.
Vậy cụ thể thì làm thế nào để có thể tìm, tải và cài đặt các tiện ích extensions cho Microsoft Edge trong Windows 10 Anniversary? 
6. Dịch văn bản và “Pin” tab trong Microsoft Edge
Bên cạnh việc bổ sung thêm lựa chọn cài đặt các tiện ích mở rộng, Microsoft Edge còn được cập nhật thêm khả năng dịch văn bản và pin tab trình duyệt như các trình duyệt web thông dụng hiện nay.
Người dùng có thể dịch nhanh đoạn văn bản mình bôi đen bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng Microsoft Translator bên phải thanh URL. Dĩ nhiên, Bing Translate sẽ làm nhiệm vụ còn lại.
Để pin một tab nào đó cố định trong Microsoft Edge, bạn chỉ việc nhấn phải chuột vào tab đang mở và chọn “Pin”.
7. Gửi chỉ dẫn bản đồ đến điện thoại
Thông qua ứng dụng Cortana được cài đặt trên các smartphone chạy Android và iOS, người dùng Windows 10 Anniversary có thể gửi các chỉ dẫn về đường đi một cách nhanh chóng thông qua ứng dụng Maps.
Tất nhiên là bạn còn phải sử dụng chung 1 tài khoản Microsoft đăng nhập trên ứng dụng Cortana và có kết nối mạng để có thể nhận được chỉ dẫn từ máy tính Windows 10 Anniversary.
8. Hô biến tất cả thông báo từ Android lên máy tính Windows 10
Trong Windows 10 Anniversary, Microsoft đã bổ sung thêm khả năng đồng bộ các nội dung thông báo từ Android sang máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng Cortana. Thêm vào đó, bạn có thể thao tác gửi và nhận các tin nhắn từ các ứng dụng OTT trên Android, thông qua máy tính Windows 10 mà không cần chạm đến thiết bị Android. Có thể nói đây là một trong những bổ sung rất có ích mà người chắc hẳn sẽ thích thú khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary.
Vậy làm thế nào để cấu hình Cortana trên Android để máy tính Windows 10 có thể gửi và nhận thông báo trên Android? 
9. Ưu tiên các thông báo từ các ứng dụng bạn quan tâm
Action Center trên Windows 10 Anniversary giờ đây tiện dụng hơn và cung cấp cho người dùng nhiều khả năng thiết lập hơn như việc điều chỉnh các lựa chọn thao tác nhanh các tính năng và quản lí các thông báo được tốt hơn. Trong đó có việc lựa chọn ưu tiên hiển thị các thông báo từ các ứng dụng mà bạn quan tâm.
Để thiết lập, bạn hãy truy cập vào Settings > System > Notifications & actions. Nhấn chọn ứng dụng mình muốn và bắt đầu thiết lập thông qua các lựa chọn được cung cấp.
10. Sử dụng bút cảm ứng được tốt hơn
Nếu máy tính mà bạn sử dụng có hỗ trợ bút cảm ứng (stylus), Windows 10 Anniversary giờ đây sẽ tối ưu và thiết lập sẳn một số các ứng dụng ghi chú để bạn lựa chọn và sử dụng, bao gồm OneNote, Sticky Notes, SketchBook và cung cấp khả năng chụp ảnh màn hình thông qua bút cảm ứng.
Hơn nữa, khi bạn thực hiện một ghi chú có liên quan đến thời gian hoặc sự kiện sắp đến, Cortana sẽ gợi ý cho bạn lựa chọn thêm nó vào ứng dụng lịch để lên lịch.
11. Thiết lập khoảng thời gian tránh làm phiền
Trong lúc làm việc trên máy tính Windows 10, thật không may nếu bất ngờ Windows cài đặt cập nhật và yêu cầu bạn khởi động lại máy tính ngay lập tức thì chắc là rất khó chịu phải không nào? Nhưng điều này đã được Microsoft giải quyết bằng tính năng có tên gọi là Active Hours, được bổ sung trong Anniversary Update.
Với Active Hours, người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian “không rảnh rỗi” trong ngày để ngăn Windows có thể tự do cài đặt các cập nhật mà nó tải về để tránh gây ảnh hưởng đến khung thời gian làm việc của mình. Và Active Hours cho phép bạn thiết lập khoảng thời gian này lên đến 12h mỗi ngày. Nếu bạn quan tâm, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và cấu hình Active Hours.
12. Pin các ứng dụng và cửa sổ đang mở vào máy ảo
Có thể nói tính năng desktop ảo trong Windows 10 được khá ít người dùng quan tâm nhưng Microsoft vẫn tiếp tục cải tiến và bổ sung thêm các tính năng mới. Trong đó có lựa chọn pin các ứng dụng phần mềm và cửa sổ trình duyệt đang mở vào tất cả các màn hình máy ảo đang chạy.
Cụ thể, bạn chỉ việc khởi chạy Task View, nhấn phải chuột vào cửa sổ ứng dụng đang mở và chọn lệnh mình cần là được.
Đó là tất cả nội dung trong bài viết này, bây giờ thì bạn đã quyết định nâng cấp lên Windows 10 Anniversary hay chưa? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

Contact:PhuKienAlo123.com@gmail.com
                                                                                                         Nguồn:Genk

0 comments :

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).
Mua hàng: Phukienalo123.com@gmail.com - 0166.666.1219

 
Copyright © 2015. eChipKool SHOP | Cửa hàng phụ kiện điện thoại SmartPhone